TÀI GIÀ CHIA SẺ 5 KINH NGHIỆM KÉO DÀI TUỔI THỌ LỐP

Tác giả: Toyota Nam Sài Gòn Ngày đăng: 20/07/2021

TÀI GIÀ CHIA SẺ 5 KINH NGHIỆM GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ LỐP

Chăm sóc lốp xe đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp, giảm chi phí vận hành và giúp chiếc xe của bạn êm ái hơn. Vậy chăm sóc lốp xe như thế nào là đúng ? Hạy đọc tới cuối bài viết nhé

🔥 1. Giữ áp suất lốp tối ưu

Duy trì áp suất tối ưu cho lốp là yếu tố đầu tiên. Kiểm tra định kì áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần. Áp suất lốp đúng sẽ được ghi trên thành cửa phía ghế lái. Bơm đúng áp suất lốp sẽ giúp xe êm ái hơn trên đường, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế hư hỏng khi đi qua ổ gà…

🔥2. Không sử dụng lốp quá mòn

Hoa lốp giúp bánh xe bám đường, xe không bị lắc ngang vì thế tốt nhất không nên sử dụng lốp quá mòn. Định kỳ kiểm tra độ mòn khi đo áp suất. Giữa các rãnh thoát nước của lốp thường được trang bị các gờ thông báo độ mòn của lốp, bạn cũng nên chú ý đến các gờ này.

🔥3. Cân bằng bánh và điều chỉnh góc đặt bánh xe

Việc cân bằng nên thực hiện khi thay hoặc đảo lốp tại những nơi uy tín. Bánh cân bằng giúp giảm rung ồn cho xe. Điều chỉnh góc đặt bánh xe không chỉ giúp tăng tuổi thọ sử dụng lốp mà còn loại bỏ hiện tượng lệch lái (trái hoặc phải) khi tài xế giữ vô-lăng đi thẳng.

🔥4. Đảo lốp đúng hạn

Đảo lốp giúp tất cả các bánh mòn đều nhờ đó tăng được tuổi thọ. Tham khảo thông tin trong hướng dẫn sử dụng xe để biết thời điểm và cách đảo lốp. Thông thường lốp được đảo sau từ 8.000 đến 12.000 km hoặc bất cứ khi nào quan sát thấy lốp mòn không đều.

🔥5. Sử dụng lốp có thông số phù hợp

Lốp thay mới cần có các thông số kỹ thuật giống với lốp nguyên bản. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở bảng gắng trên thành của xe hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng.

Để lốp xe của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất, hãy đến Toyota Phú Mỹ Hưng để được kiểm tra với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, máy móc, trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu kiểm tra khắt khe nhất.

-------------------------------------------

🔧Đặt hẹn bảo dưỡng: 0901.005577 - 0836.380.380 (Giờ hành chính)

🚗Kinh doanh: 093.838.1650

👌Bảo hiểm: 0829.380.380

🌏Website: https://toyotaquan7.com/

🏢Địa chỉ: Toyota Phú Mỹ Hưng, số 65 Đường số 2, KDC Ven Sông, Phường Tân Phong, Quận 7 (đối diện Đại Học RMIT).

Bạn đang xem: TÀI GIÀ CHIA SẺ 5 KINH NGHIỆM KÉO DÀI TUỔI THỌ LỐP
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: